1. Nước chanh 1 cup (10 trái chanh xanh vắt lấy nước)
2. Gừng 1 cup (2-3 nhánh gừng lớn, rửa sạch, cắt hạt lựu)
3. Tỏi 1 cup (10 củ tỏi, bóc vỏ, các nhánh tỏi cắt nhỏ đổ đầy cup)
4. Dấm táo 1 cup (apple cider mầu vàng đậm chứ không phải loại dấm trắng)
5. Mật ong 3 cup
Cách pha chế:
2. Gừng 1 cup (2-3 nhánh gừng lớn, rửa sạch, cắt hạt lựu)
3. Tỏi 1 cup (10 củ tỏi, bóc vỏ, các nhánh tỏi cắt nhỏ đổ đầy cup)
4. Dấm táo 1 cup (apple cider mầu vàng đậm chứ không phải loại dấm trắng)
5. Mật ong 3 cup
Cách pha chế:
Đổ tất cả hỗn hợp (1-4) vào máy xay sinh tố, xay nhừ, cho vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa để cô đọng lại còn 3 cup thì lấy ra để nguội và đổ thêm 3 cup mật ong vào, trộn đều cho tan rồi cho vào chai. (Lưu ý là nếu không muốn uống cả bã tỏi và gừng thì lấy rây gạn bã ra, sau đó mới đổ mật ong vào.)
Mỗi sáng sớm, uống một muỗng soup trước khi điểm tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở tim sẽ được thông suốt, hết bị nghẽn và cũng cho ta một liều thuốc kỳ diệu có thể ngừa được mọi bệnh tật từ cảm cúm, ung thư tới viêm khớp.
Lưu ý: Nên pha với một ly nước tương đối nóng để khi uống nồng độ không quá mạnh có thể khiến ta có cảm giác cuống họng bị nóng rát, và nhiệt độ do trộn đều vừa đủ ấm làm cho sức thuốc dễ thẩm thấu hơn. Chúc may mắn.
***
0 comments:
Post a Comment